Người đẹp ‘Mùa len trâu’ Kiều Trinh tâm sự về cuộc đời đẫm nước mắt

Người đẹp ‘Mùa len trâu’ Kiều Trinh tâm sự về cuộc đời đẫm nước mắt“Len trâu” hiểu nôm na là đưa trâu từ vùng ngập lụt vào mùa nước nổi đến nơi an toàn, có thức ăn. Trong “Mùa len trâu”, nữ diễn viên Kiều Trinh đã có những kỷ niệm đáng nhớ với “bạn diễn 4 chân” này.

Người đẹp 'Mùa len trâu' Kiều Trinh tâm sự về cuộc đời đẫm nước mắt
Người đẹp ‘Mùa len trâu’ Kiều Trinh tâm sự về cuộc đời đẫm nước mắt

Nữ diễn viên Kiều Trinh cho biết dù đã tham gia nhiều phim, hóa thân nhiều dạng vai khác nhau cả trên điện ảnh lẫn truyền hình nhưng đến giờ, chị vẫn không thể quên được vai diễn nàng Bân trong “Mùa len trâu”. Đây là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Kiều Trinh và là một trong những vai tạo nên dấu ấn riêng trong sự nghiệp của chị.

Nàng Bân là một phụ nữ vùng sông nước chịu thương chịu khó, một mình nuôi đứa con trai 5 tuổi. Dù là vai diễn đầu tay, kinh nghiệm diễn xuất chưa có song Kiều Trinh vẫn lột tả một cách tự nhiên, chân thật một phụ nữ với nhiều nỗi niềm, nội tâm giằng xé – lúc cam chịu, lúc dữ dội trước giông tố cuộc đời.

Đôi mắt “biết nói” của Kiều Trinh cùng với sự mộc mạc, diễn như không diễn giúp chị lột tả ấn tượng nhân vật trong phim. Trong vai nàng Bân, chị cũng đã tiếp xúc, thể hiện một số phân đoạn cùng “bạn diễn 4 chân”. “Sau niềm vui được nhận vai nàng Bân – năm 2003, tôi theo đoàn đến Châu Đốc rồi Hà Tiên để quay phim. Vai của tôi không diễn nhiều đại cảnh nên cũng không nhiều cảnh tiếp xúc với trâu. Tuy nhiên, chứng kiến những đại cảnh đó, tôi thấy được sự nỗ lực tuyệt vời của ê-kíp để tạo nên những cảnh quay ấn tượng” – chị nhớ lại.

Theo diễn viên Kiều Trinh, các đại cảnh len trâu quy tụ đến khoảng 300 con. Đoàn phim phải tìm thuê nhiều đàn trâu của người dân địa phương rồi gom chung lại. Do trâu phần lớn còn chất hoang dã, khó thuần nên bắt buộc phải có người chủ tham gia quay phim chung mới điều khiển được chúng. Trâu được thuê toàn là những con vạm vỡ, sừng dài, cong vút và đen bóng nên nhìn khá đáng sợ.

Chị kể: “Đóng phim này, tôi phải tập chèo xuồng, tập cách nói chuyện, phong thái như một phụ nữ miền sông nước. Tôi cũng tham gia phân cảnh len trâu nhưng với đàn nhỏ, khoảng 10 con và đi cùng các diễn viên khác lúc Kìm – nhân vật nam chính, Lê Thế Lữ đóng – tách nhóm riêng làm ăn. Tôi không đến gần đàn trâu mà chỉ chèo xuồng cùng đi. Tuy vậy, tôi cũng tranh thủ “nịnh” các bạn diễn này trước đó bằng cách lấy cỏ mang đến cho chúng ăn”.

Theo diễn viên Kiều Trinh, trâu gặp người lạ dễ gây ra tình huống bất ngờ. “Tôi tìm cách “nịnh”, gần gũi đàn trâu để chúng quen với hình dáng, giọng nói của mình. Nhờ đó, chúng không phản ứng quá đà nên giúp việc quay phim dễ hơn, không bị quay đi quay lại” – chị giải thích.

Trong “Mùa len trâu”, diễn viên tiếp xúc với trâu nhiều nhất là Lê Thế Lữ. Đoàn phim mua hẳn 2 con trâu cho nam diễn viên này chăm sóc, tập cưỡi, tập điều khiển để quen thuộc với chúng. Vậy nên, Lê Thế Lữ điều khiển được 2 con trâu, sai bảo được chúng di chuyển theo yêu cầu. Còn các con trâu khác đều phải do chủ của chúng điều khiển.

Diễn viên Kiều Trinh cho biết đóng phim “Mùa len trâu” tuy cực nhưng rất vui với những kỷ niệm khó quên. Trong đó, chị có lần bị… bò rượt phải bỏ chạy tháo thân.

“Trong phim, nhà tôi có khoảng 4-5 con bò, cột vào sân nhà. Lần đó, bò mẹ bị cột lại, còn bò con được dắt đi ra ngoài khiến bò mẹ hốt hoảng lồng lộn lên chạy theo. Bò mẹ không rượt ai cả mà chỉ chăm chăm rượt một mình tôi khiến tôi hốt hoảng bỏ chạy. Hôm ấy tôi không mặc đồ sặc sỡ, cũng không phải người dắt bò con, thế mà vẫn bị bò mẹ rượt, thật khó hiểu” – chị hồi tưởng.

Ngoài sự cố bị bò rượt, Kiều Trinh còn bị té sông do đứng hai chân trên hai xuồng. Khi xuồng tách ra, chị lọt xuống sông và uống nước không ít trước khi có người kéo lên. Sau thời gian tập luyện chèo xuồng cùng những kỹ năng khác, da chị trở nên rám nắng hơn và cũng phù hợp với tạo hình nhân vật.

Quá khứ đầy nước mắt của người đẹp “Mùa len trâu”

Nữ diễn viên Kiều Trinh đã dành cả cuộc đời mình để cống hiến cho nghệ thuật, mang lại nhiều dấu ấn. Thế nhưng ít ai biết được, cuộc sống ngoài đời thực của chị đẫm nước mắt. Mới đây, nữ diễn viên đã gửi bức tâm thư đến hai cô con gái, thông qua đó chị một lần nữa kể về khoảng thời gian sóng gió của mình.

Cụ thể, trên trang cá nhân của mình, Kiều Trinh đã đăng tải một bài viết khá dài, đó là những dòng tâm tình mà chị muốn gửi đến 2 ái nữ. Kiều Trinh chia sẻ: “Và những ngày tháng mẹ không còn nhận thức kiểm soát được tâm trí, ngồi xé quần áo và đập phá đồ đạc… Chính vòng tay ốm yếu gầy gò của 2 chị em con ôm chặt mẹ, vỗ về an ủi như liều thuốc điều trị hữu hiệu tuyệt vời nhất mà đến sau này mẹ ngồi ngẫm nghĩ lại không hiểu sao có thể vượt qua được khoảng thời gian kinh khủng đó. Chắc là nhờ vào sức mạnh thiêng liêng người làm mẹ mà ơn trên ban tặng. Nhờ vào tình yêu của 2 con đã giúp mẹ trở lại chính mình”.

Được biết, lúc còn chung sống với chồng cũ, nữ diễn viên đã bị anh này “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay” rất nhiều lần, khiến chị gọi đó là “địa ngục trần gian”. Kiều Trinh cho biết chính 2 con gái đã là phương thuốc giúp chị kiểm soát được bản thân.

Nữ diễn viên Mùa len trâu tiết lộ rằng cách đây 7 năm, trong một đêm mưa gió vào giữa tháng 5, 3 mẹ con chị đã cùng nhau bỏ trốn khỏi căn nhà được cho là “địa ngục trần gian” đó. Khi đó, trên mặt chị đã phải chịu 8 mũi khâu vì bị chồng đánh đập. Vì vậy, Kiều Trinh quyết định ra đi vì muốn bảo vệ sự an toàn cho 2 cô con gái bé bỏng.

Chị kể: “Mẹ quyết định ra đi trong đêm mưa gió không phải để tìm lối thoát cho mẹ mà chỉ lý do duy nhất lúc đó mẹ không muốn 2 con lại tiếp tục chịu đựng giống mẹ. Mẹ muốn 2 con được an toàn vì mẹ biết điều tồi tệ khủng khiếp hơn sẽ xảy ra cho 2 con sau khi trên mặt mẹ khâu 8 mũi”.

Nhìn lại quá khứ, Kiều Trinh cảm thấy may mắn vì cô đã quyết định đúng để bảo vệ 2 con gái. Trải qua nhiều biến cố, cuối cùng 3 mẹ con của nữ diễn viên cũng được đoàn tụ và hạnh phúc bên nhau.

Hiện tại, Kiều Trinh đang sống yên bình trong căn nhà vườn rộng hơn 5.000m2 ở tỉnh Bình Phước. Kiều Trinh tích cực làm từ thiện để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Bên cạnh đó, cô vẫn chăm chỉ đóng phim và tham dự các sự kiện nghệ thuật. Gần đây, Kiều Trinh cũng góp mặt trong dự án truyền hình đình đám Cây táo nở hoa và nhận được nhiều lời khen ngợi về diễn xuất.

H.K tổng hợp