Ngô Ngọc Gia Hân mang trâu vàng, nón lá, lúa, rơm đi "đánh" xứ người

Là người đẹp Việt tham dự cuộc thi Miss Teen International 2022 diễn ra tại Ấn Độ, Ngô Ngọc Gia Hân chọn thiết kế “Hạt vàng” của nhà thiết kế Nhật Thực cho phần ra mắt của mình ở nội dung trang phục dân tộc.

Bộ thiết kế được thực hiện bằng kỹ thuật kết hạt thủ công tạo nên những hạt lúa vàng óng ánh gắn liền với nền văn minh lúa nước của Việt Nam. Chiếc váy là những sợi rơm tạo nên sự hài hoà cho bộ trang phục. Đi cùng với lúa, rơm là con trâu và chiếc nón lá, hai thứ gắn bó thân thuộc với người nông dân.

Nhà thiết kế Nhật Thực cho biết hình ảnh trâu vàng, hạt gạo, cọng rơm, nón lá,… trong bộ trang phục hòa quyện với nhau nhằm khắc hoạ sự chăm chỉ, tính cách chịu thương chịu khó của người nông dân Việt Nam.

Nói về quyết định chọn bộ trang phục “Hạt vàng”, Ngô Ngọc Gia Hân chia sẻ: “Vì muốn giới thiệu một vẻ đẹp thuần Việt với bạn bè quốc tế tại đất nước Ấn Độ nên tôi đã chọn mẫu thiết kế này. “Hạt Vàng” luôn nhắc nhở thế hệ trẻ chúng tôi dù đi đâu, làm gì cũng luôn nhớ về quê hương nơi ta sinh ra và lớn lên. Thông điệp mà nhà thiết kế Nhật Thực muốn gửi gắm trong bộ quốc phục là phải luôn biết trân quý giá trị lao động, làm việc siêng năng và không khuất phục trước những khó khăn”.

Nhà thiết kế Nhật Thực cho biết tuổi thơ của anh luôn chan chứa những hình ảnh gần gũi thân thiết của quê hương. Ngày nay, khi xã hội ngày một phát triển thì những hình ảnh gần gũi đó cũng dần biến mất.

“Gắn liền với nền công nghiệp lúa nước từ bao đời, gắn liền với hình ảnh những chú trâu khỏe mạnh chăm chỉ, gắn liền với những chiếc nón lá nhấp nhô của những người nông dân ngoài đồng ruộng. Những hình ảnh đó đã ghép nối lại thành mẫu thiết kế “Hạt vàng”. Hy vọng rằng mẫu thiết kế này sẽ để lại ấn tượng đối với bạn bè quốc tế” – NTK Nhật Thực bày tỏ.