Cặp vợ chồng Mỹ nuôi trâu nước làm thú cưng

Cặp vợ chồng Mỹ nuôi trâu nước làm thú cưng ở Mendon, hạt Cache bang Utah, đang thu hút sự chú ý của mọi người bởi họ đang nuôi và huấn luyện một loài vật độc đáo – con trâu nước –  mà họ yêu quý như thành viên trong gia đình.

Cặp vợ chồng Mỹ nuôi trâu nước làm thú cưng
Cặp vợ chồng Mỹ nuôi trâu nước làm thú cưng

Mary Heers cho biết tình yêu của bà với loài trâu nước bắt đầu từ khi còn nhỏ tuổi.

Bà giải thích: “Có lẽ từ hồi đó tôi đã nghĩ rằng mình nhìn thấy hình ảnh một cậu bé Việt Nam ngồi trên lưng trâu thổi sáo. Thế rồi từ khi còn học trung học, tôi đã nghĩ rằng sẽ thật tuyệt vời nếu được sở hữu một trong những loài động vật hoành tráng như thế”.

Heers cho biết,  ngoài bức ảnh đó, bà từng có cơ hội dùng thử sữa trâu và kem làm từ sữa chua và chính điều này đã làm họ đi đến quyết định. Khi hai vợ chồng nghỉ hưu, họ bắt đầu đi tìm xem ở đâu có thể kiếm được một trong những con trâu đó.

Mary cho biết: “Tôi tìm thấy một cơ sở chăn nuôi trâu ở California, nơi có một người phụ nữ rất tốt bụng làm công việc vắt sữa một đàn trâu để làm phô mai mozzarella và tất nhiên bà ấy rất vui khi tìm được một ngôi nhà tốt cho các chú trâu đực,” Mary nói.

Bắt đầu bằng việc mua một con nhưng giờ họ đã có tới ba con trâu. Cả ba đều là trâu đực, chúng là những con vật thừa trong trang trại bò sữa.

Trâu nước sống trên đồng cỏ, nơi chúng có nhiều không gian để lang thang.

 

Mary giải thích rằng khi họ nhận được con trâu đầu tiên, được gọi là Andrea, cả nhà trở nên quấn quýt với chú trâu thái độ thân thiện của nó.

Mary nói: “Khi bạn gọi nó, nó sẽ bước đến bên cạnh và thật tuyệt khi mang một cuốn sách ra đồng cỏ … chỉ cần tựa vào nó, rồi cứ thế bắt đầu đọc sách,” Mary nói.

Cuối cùng, Mary và Art kết nối được với một huấn luyện viên chuyên huấn luyện lạc đà, tuần lộc và trâu nước. Họ quyết định huấn luyện cho Andrea yêu quý của mình cách để cho người cưỡi cũng như cách kéo  xe.

“Quả thật, đó là một nghệ thuật và đầy thách thức,” Mary nói. “Ông ấy mua một chiếc yên và cưỡi nó đi dạo khá nhiều mỗi ngày.”

Art Heers nói: “Điều đó thật sự không bình thường. Nó trở thành một thú vui nhỏ mới”.

Hai vợ chồng đã đặt mục tiêu cho con trâu yêu quý của họ. Họ hy vọng sẽ huấn luyện nó đủ tốt để tham gia trong cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày những người đầu tiên khai phá Mendon. Hiện tại, Art đang cố gắng để cho con vật này làm quen và thích nghi trước sự hiện diện của đám đông, trong đó có trẻ em và ô tô.

Art nói: “Chúng tôi thực sự nghĩ đến điều đó , không biết liệu chúng tôi có thể đưa nó tham gia cuộc diễu hành Mendon vào ngày 24 tháng 7 của chúng tôi hay không. “Để làm được điều đó, nó phải làm quen với xe cộ, trẻ em và những người khác mà không làm cho họ sợ “.

Từ nay đến lúc đó, cặp đôi đang rất hài lòng với con vật độc đáo của mình.

Mary giải thích: “Bất cứ ai khi nhìn thấy một con trâu nước đi trên vỉa hè, họ đều đi ra khỏi nhà và chụp ảnh”.

Và mặc dù những con trâu nước trông có vẻ hơi đáng sợ, Mary và Art đảm bảo rằng những con thú nuôi đặc biệt của họ là những con vật khổng lồ hiền lành.

“Ai mà không muốn có một con thú cưng yêu quý  nặng … 1.000 bảng Anh (gần 500kg) cơ chứ”.

Theo Melanie Porter (Fox13News)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *