Trải nghiệm chụp nơm, cưỡi trâu, kéo cày

 Trải nghiệm chụp nơm, cưỡi trâu, kéo cày dến với Việt Mekong Farmstay tại Đồng Tháp, du khách sẽ đươc tham quan bảo tàng nông – ngư cụ; trải nghiệm cưỡi trâu, kéo cày, kéo lưới, chụp nơm bắt cá…, hái rau, thưởng thức các món ăn đồng quê…

Trải nghiệm chụp nơm, cưỡi trâu, kéo cày

Thích ứng an toàn, linh hoạt trong trạng thái bình thường mới “vừa phòng, chống dịch Covid-19 – vừa phát triển du lịch”, thời điểm này, Khu du lịch “Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” ở Khóm 2, Thị trấn Tràm Chim, huyện Tam Nông (Đồng Tháp) đã sẵn sàng phục vụ du khách đến tham quan, trải nghiệm và nghỉ dưỡng.

Khu du lịch “Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” rộng 40.000m2 cách Vườn Quốc gia Tràm Chim chưa đầy 1km… Trong Khu du lịch được khơi dựng và phát triển nét văn hóa lưu trú tập thể và lưu trú riêng biệt với các nhà sàn được thiết kế cách điệu trên mặt nước theo kiểu nhà sàn địa phương vùng châu thổ ĐBSCL.

Với 10 căn nhà sàn, có khu tắm và vệ sinh riêng biệt, các vật dụng, trang thiết bị theo mô típ tối giản, hoài cổ và thân thiện môi trường sinh thái, du khách đến đây sẽ được hòa mình với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành và trải nghiệm các hoạt động giữa cánh đồng hoang sơ như: Tham quan bảo tàng nông – ngư cụ; kéo lưới; chụp nơm bắt cá; hái rau muống đồng, bông sen, bông súng, bông điên điển…; cưỡi trâu, kéo cày…

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức các sản phẩm nông nghiệp xanh, an toàn với các món đặc trưng của vùng quê này như: Canh chua cá lóc, cá linh… bông súng, bông điên điển; cá rô đồng kho tộ; cá lóc nướng trui gói lá sen non; lẩu lươn, lẩu cá đồng… mang những giá trị văn hóa truyền thống địa phương.

Du khách đến Việt Mekong Farmstay rất an tâm bởi đội ngũ hướng dẫn, phục vụ ở đây đều được tiêm đủ 3 mũi vacxin ngừa Covid-19 và tất cả đều tuân thủ nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế… Nhiều du khách trong và ngoài nước đến tham quan, trải nghiệm tại Khu du lịch “Nông trại nghỉ dưỡng Thuận Thiên Việt Mekong Farmstay” rất thích thú và hào hứng.

Du khách người Pháp – Jade Desportes vui vẻ cho biết: “Rất vui và thật tuyệt vời khi được trải nghiệm làm nông dân Việt Nam. Đây là một vùng quê đẹp, với văn hóa độc đáo. Tôi sẽ giới thiệu với mọi người về vùng đất này, những ai muốn hòa mình vào thiên nhiên trong lành, gắn kết tâm hồn với hệ sinh thái nông nghiệp thì hãy đến Việt Mekong Farmstay”.

Theo Trần Trọng Trung (Báo Nông nghiệp Việt Nam)

One thought on “Trải nghiệm chụp nơm, cưỡi trâu, kéo cày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *