Gương Bác Lê Văn Tỵ thoát nghèo từ nuôi trâu sinh sản

Nhằm cụ thể hóa nghị quyết 07 của BCH huyện ủy Như Xuân  (Thanh Hóa) thực sự đi vào cuộc sống, trong những năm qua, Đảng bộ chính quyền xã Tân Bình đã tập trung tuyên truyền, triển khai kịp thời các chính sách hỗ trợ cho người nông dân trong phát triển chăn nuôi đại gia súc, nhờ đó đời sống nhân dân ngày càng được nâng lên, từng bước góp phần xóa đói giảm nghèo trên địa bàn xã.

  

Phong trào phát triển kinh tế gia đình từ mô hình  trồng trọt và chăn nuôi đã và đang là hướng đi đúng, mang lại hiệu quả kinh tế đối với bà con nhân dân xã Tân Bình. Qua đó, nhiều gia đình đã tự mình vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng. Bác Lê Văn Tỵ ở Thôn Mai Thắng xã Tân Bình là một trong những tấm gương tiêu biểu trong phong trào này.

Do điều kiện đất đai ít, những năm gần đây bác đã quyết định chuyển hướng từ trồng trọt sang chăn nuôi. Đồng thời thấy hiệu quả từ chăn nuôi,  mang lại hiệu quả kinh tế cao,  nên bác đã mở rộng hướng chăn nuôi từ nhỏ lẽ sang chăn nuôi tập trung, bằng cách xây dựng thêm chuồng trại và mua thêm trâu cái sinh sản về nuôi. Hiện nay gia đình bác có 20 con trâu, 5 ha keo lai. Cùng với đó bác đã không ngừng học hỏi kinh nghiệm, phương thức chăn nuôi, chủ động phòng trừ bệnh cho vật nuôi. Từ việc chăm sóc đàn Trâu đúng kỹ thuật mỗi năm tổng thu nhập của gia đình từ nuôi trâu sinh sản đạt từ 50 đến 60 triệu đồng khi đã trừ chi phí.

Là một người nông dân, không chỉ biết làm giàu cho bản thân gia đình,  bác Lê Văn Tỵ còn sẵn sàng giúp đỡ, chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, trao đổi kinh nghiệm làm ăn với bà con lối xóm, được nhiều người trong thôn tin yêu, quý trọng. Với ý chí không ngại vượt khó để vươn lên, ý thức trách nhiệm của người chủ gia đình, bác đã tự tìm tòi phương thức sản xuất thích hợp từng bước phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa mang lại thu nhập ổn định cho gia đình .

Đài Truyền thanh – Truyền hình huyện. http://nhuxuan.thanhhoa.gov.vn/portal/Pages/2018-4-11/Guong-Bac-Le-Van-Ty-thoat-ngheo-tu-nuoi-trau-sinh-rb2p79.aspx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *