Con trâu bạch tạng đắt nhất thế giới về để nhân giống

Con trâu bạch tạng đắt nhất thế giới về để nhân giống hai vị khách đến từ trang trại Trâu Harley Farm (tỉnh Chon Buri – Thái Lan), bỏ ra 2,5 triệu bat (hơn 1,6 tỷ VND) mua về để nhân giống. Chủ cũ cho biết, đã có người trả giá cao hơn nhưng ông nhận lời bán cho Chaiyong và Amarin vì họ sẽ đối xử tốt đối với con trâu quý này.

Hồi tháng Ba vừa qua đã diễn ra tại Lễ hội Trâu lần thứ 10 ở Uthai Thani (một tỉnh rừng núi nằm cách Bangkok khỏng 200km trên đường đi Chiengmai). Tại đây, một người ở Nhà Tik Kwai Thai thuộc tỉnh Kamphaeng Phet đã đưa con trâu bạch tạng Duangphet hai tuổi đến Lễ hội để trao lại cho chủ mới . Đó là Chaiyong và Amarrin – hai vị chủ trang trại Harley Buffalo ở tỉnh Chon Buri . Hai vị này là những người có niềm đam mê rất lớn đối với việc bảo tồn giống trâu.
Thực ra cuộc trao đổi giữa hai bên đã diễn ra từ gần một tháng trước. Sau nhiều vòng thương thảo, mức giá được hai bên thống nhất là 2,5 triệu bạt (tức hơn 1,6 tỷ VND). Chủ cũ cho biết, đã có người trả giá cao hơn nhưng ông nhận lời bán cho Chaiyong và Amarin vì họ có mục đích tốt đẹp hơn và sẽ đối xử tốt đối với con trâu quý này.

albino-water-buffalo

Hai vị chủ mới của Duangphet khi nhìn thấy con trâu đẹp và quý hiếm này đã tỏ ra rất hài long mặc dù phải bỏ ra một số tiến rất lớn. Họ tin rằng, trong tương lai họ có thể nhân giống con trâu này để có nhiều cá thể của loài trâu đẹp.

Tại Lễ hội, bên bán rất hài long khi nhận đủ số tiền mặt mà bên mua trao. Còn hai vị chủ mới thì cảm thấy rất hãnh diện vì đã tậu được con trâu đẹp đúng như họ mong muốn.

Với mức giá như trên, có thể coi Duangphet là con trâu đắt nhất trên thế giới. Thông thường,những con trâu trưởng thành có thể lao động cày cấy giúp nhà nông ở Thái Lan chỉ được bán với giá dao động khoảng 50.000 bạt (tức hơn 30 triệu VND). Ngay cả ở Việt Nam, những con trâu chọi đắt nhất cũng chỉ được mua bán ở mức vài trăm triệu VND mà thôi.

Một sự trùng hợp thú vị là cũng tại Lễ hội Trâu Uthai Thani được tổ chức cách đây hai năm, một con trâu có tên là Mumu đã trở thành “ngôi sao“ nhờ có khuôn mặt giống như loài chó Pug. Nhiều khách tham quan đến xin chụp ảnh chung cùng chú. Cũng có nhiều chủ các trang trại sẵn sang bỏ ra tới 500.000 bạt (hơn 300 triệu VND) để sở hữu Mumu.

Tuy nhiên chủ của Mumu là Ong-at Ketsin đã không bán mà nhất quyết giữ chú trâu lạ này vì ông ta tin rằng Mumu sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia đình.

Lại Vĩnh Mùi (theo thethaiger.com )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *