Trâu nước hoạt động như máy cắt cỏ: Forbes gọi sân golf Lăng Cô là ‘bậc thầy của nông học’

Tại Laguna Golf Lăng Cô, một bộ ba chú trâu sẽ giúp quản lý các cánh đồng bằng cách ăn cỏ dại và cây trồng dư thừa trong khu vực thay vì sử dụng máy móc.

Tại Laguna Golf Lăng Cô, một bộ ba chú trâu sẽ giúp quản lý các cánh đồng bằng cách ăn cỏ dại và cây trồng dư thừa trong khu vực thay vì sử dụng máy móc.

960x0 (1)

Một con trâu nước tại Laguna Golf Lăng Cô.

Tại Laguna Golf Lăng Cô, nơi tổ chức trận chung kết Faldo Series Grand châu Á, một “gia đình” trâu nước rong ruổi sẽ giúp quản lý các cánh đồng bằng cách ăn cỏ dại và cây trồng dư thừa để giữ cho sân golf trông đẹp nhất, thay vì cần máy móc và nhân lực để duy trì.

Adam Calver, Giám đốc bộ môn Golf tại Laguna Golf Lăng Cô, cho biết: “Chúng tôi khá chắc chắn rằng chúng tôi là một trong những sân golf đầu tiên trong khu vực có động vật thực hiện vai trò quan trọng như vậy”.

Trong những ngày đầu hình thành sân golf, khi các đường đánh hầu hết được tạo ra trên đất công, thật không có gì lạ khi cừu và gia súc đi lang thang tự do trên các đường lăn bóng và sân cỏ. Thậm chí đến ngày nay tại một số sân – đáng chú ý là các câu lạc bộ liên kết hoang dã ở các vùng xa xôi như Scotland và Ireland – gia súc vẫn “chơi bữa tiệc” của chúng trên khắp sân trong việc cắt và tỉa thưa cỏ. Tại châu Á, mặc dù trước đó ít sẵn sàng để cho động vật tham gia vào hành động bảo vệ cảnh quan xanh này, thì bây giờ đã bắt đầu có những động thái khác.

960x0 (2)

Tổng thể cảnh quan Laguna Golf Lăng Cô.

“Chúng tôi đã xem xét các giải pháp khác nhau nhằm tăng tính thẩm mỹ của cánh đồng lúa giữa các vụ thu hoạch, và liên tục cắt tỉa ruộng để duy trì những khoảnh ruộng rộng lớn, mượt mà đủ tiêu chuẩn có thể sẽ tiêu tốn một lượng lớn lao động”, ông Calver cho biết thêm. Từ đó, trâu nước đóng vai trò là máy cắt sinh học đồng thời bảo vệ cảnh quan truyền thống của Việt Nam trên các sân golf.

Tại Laguna Golf Lăng Cô, một bộ ba chú trâu sẽ giúp quản lý các cánh đồng bằng cách ăn cỏ dại và cây trồng dư thừa trong khu vực. Trâu bố Tu Phat ăn cỏ trên một ruộng lúa rộng 4 hécta ở trung tâm của đường đánh. Trâu mẹ Chi Chi và bê con Bao sẽ lướt qua ruộng lúa và ăn vặt những tán lá thừa.

Những ruộng lúa không chỉ là một phần trong cảnh quan đường golf mà còn cho thu hoạch hai năm một lần, năng suất lên tới 20 tấn gạo được tặng cho các gia đình và người cao tuổi trong khu vực.

960x0

Ngài Nick Faldo kết bạn với một con trâu nước tại Laguna Golf Lăng Cô.

Thu Phương (Nhà Đầu tư) https://nhadautu.vn/trau-nuoc-hoat-dong-nhu-may-cat-co-forbes-goi-san-golf-lang-co-la-bac-thay-cua-nong-hoc-d25402.html

(Theo Forbes)

One thought on “Trâu nước hoạt động như máy cắt cỏ: Forbes gọi sân golf Lăng Cô là ‘bậc thầy của nông học’

  1. Pingback: Trải nghiệm xe trâu nước ở Ishigaki

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *