Thanh Hóa: Trâu mẹ đẻ ra nghé 8 chân 2 lưỡi 3 mắt

Thanh Hóa: Trâu mẹ đẻ ra nghé 8 chân 2 lưỡi 3 mắt: Ngày 2/8/2023, con trâu nhà bà Bùi Thị Hải ở thôn 10, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã đẻ ra một con nghé có 8 chân, 3 mắt và 2 lưỡi. Đây là chuyện chưa từng xuất hiện ở địa phương này.

Trao đổi với phóng viên báo Dân Việt – bà Bùi Thị Hải (SN 1979) ở thôn 10, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá cho biết, con trâu mẹ của gia đình bà có dấu hiệu chuyển dạ từ chiều ngày 1/8, nhưng đến sáng nay (ngày 2/8) thấy sức khoẻ của trâu mẹ yếu mà mãi vẫn không đẻ được con.

"Chuyện lạ" ở Thanh Hoá trâu mẹ đẻ ra nghé con có 8 chân, 2 lưỡi và 3 mắt - Ảnh 1.

Trâu mẹ đẻ ra con nghé có 8 chân, 2 lưỡi và 3 mắt ở ở thôn 10, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá.

“Do đó, đến sáng nay, tôi và mọi người phải trực tiếp đỡ đẻ cho con trâu. Dù có nhiều kinh nghiệm và thực tiễn đỡ đẻ cho trâu trước đó, nhưng trong lần đỡ đẻ này rất khó vì nghé con có nhiều chân nên phải kéo ra. Sau đó chúng tôi hoảng hốt vì nghé con có đến 8 chân, 3 mắt và 2 lưỡi. Do khó sinh nên nghé con đã tử vong trong bụng mẹ” – bà Hải cho biết thêm.

Cũng theo bà Hải, đây là lần sinh thứ 5 của con trâu mẹ. Những lần sinh trước của trâu mẹ đều bình thường. Hiện sức khỏe của trâu bình thường. Từ lúc mang thai trâu mẹ sức khỏe bình thường nhưng có điều lạ là thời gian mang thai.

"Chuyện lạ" ở Thanh Hoá trâu mẹ đẻ ra nghé con có 8 chân, 2 lưỡi và 3 mắt - Ảnh 2.

Nghé con sinh ra có 8 chân, 2 lưỡi và 3 mắt ở thôn 10, xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá đã tử vong trong bụng mẹ do ngạt. 

Ông Trương Văn Tuyến, Phó Chủ tịch UBND xã Điền Quang, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hoá xác nhận, đúng là trên địa bàn xã có việc con trâu sinh ra nghé con có 8 chân, 3 mắt và 2 lưỡi.

“Đó là hiện tượng kiểu như thai đôi, dính nhau. Sau khi thông tin trâu mẹ đẻ ra nghé con có 8 chân, 3 mắt và 2 lưỡi thu hút sự tò mò của nhiều người dân đến xem. Nhưng do nghé con đã tử vong nên gia đình đã tiêu huỷ”, ôngng Trương Văn Tuyến – Phó Chủ tịch UBND xã Điền Quang cho biết.

Hữu Dụng (Dân Việt)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *