Người đàn ông kỳ lạ có tài dạy trâu làm xiếc và miễn nhiễm điện

Anh Hùng có khả năng miễn nhiễm điện khi dùng đôi tay trần cầm vào nguồn điện 220V, thậm chí lấy cả miệng ngậm vào điện cũng không hề hấn gì.

Anh Hoàng Ngọc Hùng (SN 1980), xã Nghĩa Bình, huyện Tân Kỳ (Nghệ An) là người mà thời gian gần đây được nhiều người đồn thổi về khả năng kỳ lạ. Đó là việc anh Hùng có khả năng miễn nhiễm điện khi dùng đôi tay trần cầm vào nguồn điện 220V, thậm chí lấy cả miệng ngậm vào điện cũng không hề hấn gì. Không những được mệnh danh là “ siêu nhân miễn nhiễm điện”, người đàn ông này còn có biệt tài dạy trâu biết làm xiếc.

Người miễn nhiễm điện

Chúng tôi đã tìm đường về vùng quê nơi đây để được tận mắt xem tài năng của anh.

Vừa cởi vội chiếc áo lao động, rót chén nước mời khách, giọng thân tình, anh Hùng kể về lần đầu tiên phát hiện cơ thể không bị điện giật: “Cách đây 6 năm trong một lần kéo đường dây điện ra để nối máy bơm nước làm công trình, không may đường dây điện lưới (220V) bị đứt rơi trúng quấn lên trên cổ.

Quá hoảng sợ vì nghĩ là sẽ bị điện giật chết nên tôi hoảng hồn chạy, nhảy, hét lên để dây điện rơi khỏi người, tuy nhiên khi nhìn xuống cổ thì thấy dây điện vẫn đang quấn trên cổ mình nhưng lại chỉ thấy hơi tê tê. Ngạc nhiên lấy tay lôi dây điện xuống khỏi cổ rồi chạy đi tìm bút điện để thử thì đúng là có điện thật”.

Chưa tin về khả năng của mình, từ đó về sau đã nhiều lần dùng tay để cầm vào điện để kiểm chứng khả năng của mình xem thế nào thì quả thực là không bị điện giật. Đã mấy năm nay mỗi khi sửa đường dây điện hay bất cứ thiết bị gì là đều không cần ngắt cầu dao điện mà làm bằng tay trần như thế”, anh Hùng cho biết thêm.

Anh Hoàng Ngọc Hùng biểu diễn khả năng nối bóng đèn bằng tay trần

Để kiểm chứng khả năng của anh Hùng, PV chúng tôi đã đề nghị anh biểu diễn khả năng của mình để có mục sở thị. Lấy một nguồn điện 220V, một phích cắm, một đoạn dây và một bóng đèn để anh Hùng biểu diễn khả năng của mình.

Anh lần lượt bứt đoạn dây điện có bóng đèn ra rồi cắm vào ổ điện thưc hiện công việc nối dây điện để bóng đèn này sáng bằng đôi tay trần, cẩn thận hơn khi chúng tôi dùng bút điện để thủ vào bất cứ bộ phận nào trên cơ thể của anh thì bút điện đều sáng và báo hiện có điện. Vậy nhưng anh đã hoàn thành công việc nối sợi dây điện đó một cách bình thường như không hề có nguồn điện.

Đèn sáng, người anh cũng có dòng điện chạy qua làm phát sáng đèn bút thử điện

Chưa dừng lại ở phần biểu diễn đó, để chứng minh khả năng miễn nhiễm điện của mình anh Hùng còn ngập luôn cả sợi dây điện đang cắm vào nguồn điện 220V vào miệng mà không bị giật hay hề hấn gì trước sự sợ hãi của mọi người.

Nhiều lần bà con láng giềng có đường điện hư hỏng lại qua nhờ anh Hùng mắc nối mà không cần ngắt cầu dao điện. Ai cũng nổi da gà vì sợ anh bị điện giật nhưng anh Hùng lại làm công việc đó một cách bình thường bằng đôi tay trần mà không hề bị điện giật…”, anh Bình một hàng xóm chia sẻ.

“Điện không giật tôi cũng lo lắm…”

Được mọi người đặt cho biệt danh là “ siêu nhân” miễn nhiễm điện, hàng ngày không ít lần mọi người nghe tin là lại kéo nhau đến nhà để mong được anh biểu diễn khả năng đặc biệt cho xem.

Từ khi phát hiện cơ thể của mình không bị điện giật thì sức khỏe của tôi vẫn bình thường không có biểu hiện gì khác. Nhưng nhiều khi nghe mọi người đồn đoán tôi là con nhà trời nên mới có khả năng miễn nhiễm điện như vậy, vốn là người ít mê tín nên tôi không nghĩ như vậy. Mà tôi lại nghĩ là không biết trong cơ thể của mình có chứa chất độc hại gì hay không? Hay là đang bị căn bệnh gì mà điện lại không giật? Nhưng quả thực việc điện không giật tôi cũng lo lắm…”, anh Hùng tâm sự.

Nói về khả năng đặc biệt của chồng mình chị Hoàng Thị Hường (vợ anh) cũng không hết phần lo lắng “Mấy năm nay anh ấy đều sửa điện trực tiếp trên nguồn điện như vậy. Tuy bây giờ không bị điện giật nhưng tôi vẫn cứ thấy lo và khuyên anh hãy cắt nguồn điện cẩn thận vì biết đâu bất ngờ lại bị nhiễm điện thì chết oan lúc nào không hay..”.

Huấn luyện viên trâu: quỳ – lăn – bắt tay, đá bóng… và cười với người

Không chỉ nổi tiếng là “siêu nhân” có khả năng miễn nhiễm điện, người dân vùng quê Nghĩa Bình nơi đây còn khâm phục về khả năng huấn luyện thuần phục trâu của anh Hùng. Với những con trâu bướng bỉnh đến nỗi chủ nhân của nó cũng bực mình vì “quất không đi, hò không đứng”, thế mà đưa vào tay anh Hùng khoảng 2 phút là đã có thể “bắt vía” và bắt đầu nghe lời của anh.

Nói về quãng đường trở thành một người thuần phục trâu, anh Hùng kể: “Vốn nhà bố mẹ làm nông, lúc lên 15 tuổi tôi đã phải đem trâu đi cày ruộng, kéo xe bò làm lụng công việc ở khắp nơi. Một hôm ra đồng thu hoạch mùa ngô, khi chiếc xe bò chất đầy ngô vì sức yếu nên tôi không thể giơ nổi cái càng xe bò để trâu kéo xe về, phải ngồi dưới trời mưa tầm tã để đợi có người đi qua nhờ giúp.

Tự trách bản thân vì nhỏ con sức yếu nên trong đầu đã nghĩ rằng mình phải huấn luyện trâu để nó có thể tự móc ách. Từ đêm hôm đó về nằm ngủ tôi cứ thấy mơ màng về việc mình sẽ huấn luyện trâu…”.

Nghĩ là làm, anh về nhà tự đem chính con trâu của mình ra một bãi đất trống khuất sau nhà để bắt đầu nghiên cứu và dạy con trâu đầu tiên. “Vất vả lắm, có hôm cả người và trâu lăn lộn bất kể là mưa hay nắng để luyện tập tìm ra phương pháp để thuần phục một con trâu. Rồi công sức bỏ ra cũng được đền đáp khi chính con trâu đầu tiên này đã được huấn luyện một cách thuần thục về các kỹ năng như móc ách xe bò, sau đó là biết bò, quỳ”, anh Hùng chia sẻ.

Nói về các công đoạn huấn luyện thuần phục một con trâu anh Hùng cho biết: “Dễ nhất là công đoạn móc ách, nếu một con trâu bình thường chỉ cần 5 phút là có thể huấn luyện được nó móc ách. Khó hơn đó là các công đoạn như: bò – quỳ – đứng 3 chân và giơ chân lên bắt tay người rồi cười. Những con thuộc vào siêu đẳng thì có thể đá bóng được”.

Anh Hùng cho biết thêm “Người bình thường nếu huấn luyện được một con trâu biết làm công đoạn dễ nhất đó là móc càng thì cũng phải đến hàng tháng trời và cùng lắm chỉ huấn luyện được vài con. Còn riêng tôi đến nay cũng đã huấn luyện trên một nghàn con trâu tất thảy, và chưa có con nào tôi phải bó tay”.

Để chứng minh về tài năng của mình, anh Hùng cho tôi chứng kiến về khả năng điều khiển một con trâu của người hàng xóm mà anh đã từng huấn luyện. Thật bất ngờ là khi anh Hùng cất một tiếng nói bình thường “nằm xuống” là con trâu đực liền nằm, rồi “ đứng 3 chân” thì nó lập tức đứng; siêu hơn là khi anh nói “ bắt tay này” thì con trâu liền giơ một chân trước lên bắt lấy tay anh….Theo anh Hùng để huấn luyện một con trâu thực hiện được tất cả các động tác như làm xiếc thế này cũng mất tầm 2 tháng trời(huấn luyện 1 giờ đồng hồ/ngày).

Không ít những con trâu được anh Hùng huấn luyện thuần thục đã được khách hàng trả mua với giá cao hơn thường. Nên bây giờ người dân nơi đây ai cũng muốn trâu của mình được qua tay huấn luyện của anh Hùng…”, anh Nam một người dân địa phương nói.

Dùng thôi miên thuần phục trâu?

Việc anh Hùng có biệt tài thuần phục trâu hàng ngàn con trâu đã gây xôn xao cả làng cả xã, nhiều người vẫn đồn tai nhau rằng anh Hùng có phép thôi miên? Có người lại cho rằng anh Hùng có được khả năng đặc biệt này là được một thầy làng người dân tộc mường ở miền núi phía Tây Nghệ An truyền cho lá bùa thuần phục trâu?

Giải thích về lời đồn của bà con anh Hùng cho biết: “Việc tôi thuần phục huấn luyện được trâu là hoàn toàn do bộc phát. Bố mẹ, anh em không ai biết làm. Cũng không ai truyền đạt cho tôi, tất cả chỉ là từ khả năng của tôi”.

Khi chúng tôi muốn được anh bật mí về khả năng đặc biệt của mình Hùng chia sẻ (cười): “Đó là bí mật mà! Tôi không thể kể cho nhà báo được, mà có kể thì cũng dài lắm, khó hiểu lắm!…”.

Vất vả lắm tôi mới được anh ghé tai thì thầm một chút xíu: “Con trâu nó cũng giống như con vật khác và con người, mỗi con có một tính nết khác nhau và có “Vía”(vận – pv) khác nhau. Khi đã quen chỉ cần liếc mắt qua thì đã biết được con trâu đó thế nào và thuần phục dễ hay không.

Những con bình thường có “vía” thấp thì dễ thuần phục; trong khi đó lại có con có vía cao thì thường bướng bỉnh(gọi là trâu bạc mày, sát chủ, loạn xoáy, xuống tóc…). Nếu mà một con trâu bình thường nếu vào tay anh khoảng 2 phút là đã có thể bắt “ vía” làm cho nó móc được ách. Còn nếu mà những con trâu bướng bỉnh thì cũng phải mấy mấy ngày”.

Tuy nhiên anh cũng tâm sự thẳng là khi thực hiện công việc thuần phục trâu thì không cho bất cứ người nào đứng xem, bởi nếu có người đứng xem thì không thể làm được.

– Nói rõ hơn một chút là trong lúc huấn luyện trâu thì thường phải dùng biện pháp mạnh(đánh đập), hay mơn trớn, dụ dỗ? Tôi hỏi.

– Chắc chắn là mình phải dùng biện pháp nhẹ để dụ dỗ. Vì nếu đập đánh thì không bao giờ có thể làm cho con vật nghe lời mình. Anh Hùng đáp.

Cũng chính từ cái ngày anh nổi tiếng với biệt tài của mình thì công việc hàng ngày của anh lúc nào cũng bận rộn, người trong làng, ngoài xã mỗi khi có con trâu bướng bỉnh đều tìm đến nhờ huấn luyện. Dù biết là công việc luôn mất thời gian, nhưng anh vẫn luôn bảo với mọi người là tôi có tài nhỏ thì giúp dân thôi chứ không giám nhận tiền công bởi nếu nhận tiền công thì sẽ mất thiêng.

Cái vui nhất mà anh Hùng có được chính là giúp được bà con có một con trâu ngoan hiền để cày bừa phục vụ gia chủ hàng ngày. Cũng chính những con trâu biết thuần phục này không ít người đã bán được với giá cao.

Với khả năng của mình anh Hùng cũng cho biết anh chưa hề có ý định truyền dạy cho ai. Và khả năng thuần phục trâu của anh vẫn đang là một bí ẩn.

Ông Nguyễn Thanh Bích – Chủ tịch xã Nghĩa Bình (huyện Tân Kỳ) xác nhận: Khả miễn nhiễm điện và thuần phục trâu của anh Hùng là hoàn toàn có thật. Tôi cũng đã từng chứng kiến anh Hùng tay trần cầm vào điện và biểu diễn trâu quỳ, bò và bắt tay người.

Thông tin về việc anh Hùng có khả năng dạy thuần phục trâu truyền tai nhiều người nên hiện nay có rất nhiều người ở những vùng quê khác nhau đều đem trau tới nhờ anh Hùng thuần phục. Điều đặc biệt là anh Hùng giúp mọi người dạy trâu nhưng không hề lấy tiền công. Còn nói về bí quyết thuần phục trâu của anh Hùng thì ở làng quê này vẫn chưa ai có thể học theo được.

Theo khuyến cáo của một số chuyên ngành vật lí thì, cơ thể những người như anh Hùng có điện trở rất lớn. Theo định luật Ôm, cường độ dòng điện đi qua một vật dẫn tỷ lệ nghịch với điện trở của vật đó, nên dòng điện đi qua những người có điện trở cao như anh Hùng tương đối nhẹ và không gây ra cảm giác giật.

Mặc dù vậy điện trở của một con người không phải là một hằng số, có thể thay đổi vì các nguyên nhân khác nhau nên khả năng không bị điện giật của một số người có thể bị mất đi bất cứ lúc nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *