Jimmii Nguyễn mang ‘nghệ sĩ trâu’ lên sân khấu ‘Triệu lời tri ân’

Jimmii Nguyễn mang ‘nghệ sĩ trâu’ lên sân khấu ‘Triệu lời tri ân’: Đêm nhạc ‘Triệu lời tri ân’ của Jimmii Nguyễn và những nghệ sĩ khách mời đã để lại ấn tượng khó phai với hơn 2.000 khán giả.

Tối 2-12, live-concert Triệu lời tri ân của Jimmii Nguyễn chính thức diễn ra sau nhiều ngày tháng lên ý tưởng, tổ chức thực hiện.

Trong đêm nhạc, Jimmii Nguyễn gần như một mình “độc tấu” hơn 25 ca khúc, gồm những ca khúc mới lẫn những giai điệu thân quen đã đưa anh đến và ở lại với bạn yêu nhạc Việt. Nam ca sĩ bắt đầu kể về hành trình “đi thật xa để trở về” và cơ hội có đêm nhạc tri ân hôm nay.

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 1.

Jimmii Nguyễn trong đêm nhạc Triệu lời tri ân
Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 2.

Jimmii Nguyễn liên tục cúi đầu tri ân khán giả

Sau mỗi bài hát anh nghiêm cẩn cúi mình để cảm tạ tình cảm của người nghe nhạc và gọi khán giả chính là tình yêu, là thần tượng suốt đời mình. Chính vì thế, mỗi tiết mục trong 25 phần trình diễn, Jimmii Nguyễn dường như dành cả tình yêu vào đó, từ sắp xếp ca khúc, dàn dựng sân khấu đến từng đạo cụ sẽ xuất hiện.

Khán giả không ngừng vỗ tay khi ngay trong phần mở đầu đêm nhạc, Jimmii Nguyễn chơi lớn khi “mời” hẳn chú trâu trắng trưởng thành lên sân khấu khi hát ca khúc Ta trở về. Nam ca sĩ gọi đó là “nghệ sĩ trâu” khủng nhất, đặc biệt nhất và cũng “ngốn” nhiều cát sê nhất trong đêm nhạc.

Trong giai điệu chất chứa cảm xúc, tình cảm của người con xa quê hương lâu ngày Ta trở về, Jimmii Nguyễn làm khán giả vỡ òa, vỗ tay không ngớt khi có một chú trâu xuất hiện minh họa cho ca khúc. Hoạt cảnh ông cháu, hai chú bé mặc áo bà ba cưỡi trâu đùa vui trên sân khấu gây ngỡ ngàng bởi sự đầu tư khủng của nam ca sĩ và ê kíp.

Đạo diễn Trần Vi Mỹ chia sẻ, ban đầu, khi ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn đề xuất cần có sự xuất hiện của một chú trâu trong đêm diễn thì ê kíp rất phân vân, bởi quá khứ có không ít sự cố từng xảy ra khi đưa “nghệ sĩ” 4 chân lên sân khấu.

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 4.

Jimmii Nguyễn bên “nghệ sĩ trâu” đặc biệt của đêm nhạc

Đạo diễn Trần Vi Mỹ phải tính toán nhiều phương án cũng như cùng ca nhạc sĩ Jimmii Nguyễn cùng ê kíp đi thực tế ở nhiều nơi trước khi chọn được chú trâu trắng ở Củ Chi cho tiết mục này.

Có thể nói, đây là tiết mục đắt giá nhất của cả đêm diễn bởi “mời” được “nghệ sĩ trâu” không dễ, và ê kíp cũng nói đùa rằng “nghệ sĩ trâu” có cát sê cao nhất chương trình. Nhưng đổi lại, đây cũng là một trong những tiết mục làm nên điểm nhấn độc đáo cũng như tạo được dấu ấn cảm xúc sâu đậm trong lòng khán giả.

Jimmii Nguyễn đã dành lời cảm ơn đặc biệt đến “nghệ sĩ trâu” sau đêm diễn, vì đã giúp minh họa khung cảnh bài hát sống động hơn.

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 5.

Không chỉ là ca sĩ trình diễn, Jimmii Nguyễn còn đảm nhận vai trò biên tập âm nhạc

Điều làm người yêu nhạc mong chờ là những giai điệu mang Jimmii Nguyễn nổi tiếng: Tình như lá bay xa, Nhớ về em, Mãi mãi bên em, Khói thuốc đợi chờ… được nam ca sĩ lần lượt thể hiện trong thời lượng 3 tiếng của đêm nhạc.

Từ hành trình Trở về, ở lại và thăng hoa với âm nhạc, Jimmii Nguyễn còn không quên tri ân đến người bạn đồng hành Ngọc Phạm và gia đình nhỏ của mình. Anh nói, được sinh ra từ tình yêu của cha mẹ, nhận được tình yêu từ khán giả cho đam mê âm nhạc và tình yêu gia đình mới khiến anh trở nên hoàn thiện.

Do đó, Jimmii Nguyễn gửi lời cảm ơn đến vợ và ba con cùng lời nhắn nhủ sẽ trở thành người đàn ông trọn vẹn của gia đình, của âm nhạc và trọn vẹn với đời để tạo nên vòng tròn tình yêu hoàn mỹ.

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 6.

Jimmii Nguyễn tri ân tổ ấm nhỏ

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 7.

Lần đầu mang bà xã Ngọc Phạm lên sân khấu lớn và cùng song ca

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 8.

Con gái lớn của Jimmii Nguyễn và Ngọc Phạm hòa giọng cùng ba mẹ

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 9.

Con gái Alena biểu diễn guitar cho Jimmii Nguyễn hát

Ngọc Phạm là nghệ sĩ duy nhất hát solo trong đêm nhạc của Jimmii Nguyễn, nhưng cả 2 bài cô hát đều có sự hiện diện của chồng. Chấp nhận do Jimmii Nguyễn viết tặng cô, còn Tình ca Jimmii được tạo nên từ tên 38 tựa đề những ca khúc của anh.

Đây là điều đặc biệt Ngọc Phạm dành cho chồng, bởi cô cũng là một nghệ sĩ, nhưng chấp nhận lùi về phía sau để làm hậu phương cho Jimmii Nguyễn. Đó là lý do trong âm nhạc của Jimmii Nguyễn luôn có Ngọc Phạm và ngược lại, âm nhạc của cô là Jimmii Nguyễn.

Jimmii Nguyễn khiến fan hú hồn khi mang nghệ sĩ trâu lên sân khấu Triệu lời tri ân - Ảnh 10.

Ngọc Phạm solo 2 ca khúc do chồng viết

Có thể nói, trong một hành trình trải dài của cảm xúc và cảm xúc của Triệu lời tri ân, những khoảnh khắc cảm xúc của gia đình mà Jimmii Nguyễn cùng bà xã Ngọc Phạm và các con bày biện đã tạo nên một hiệu ứng đủ để trân trọng.

Jimmii Nguyễn tự nhận đến với âm nhạc bằng nỗi đau nên mỗi giai điệu anh viết nên đều có sự khắc khoải, thổn thức trong đó. Nhưng nam ca sĩ cũng bày tỏ anh ở lại, thăng hoa với từng gia điệu là nhờ có tình yêu của khán giả. Nhờ vậy, Triệu lời tri ân đã khép lại trong sự trọn vẹn, đủ đầy tình yêu thương.

Theo Châu Giang (Tuổi trẻ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *