Ấn Độ: Chú trâu Murrah đực nặng 1,5 tấn đắt nhất thế giới

Ấn Độ: Chú trâu Murrah đực nặng 1,5 tấn đắt nhất thế giới Chú trâu Murrah đực có tên Bheem, nặng 1,5 tấn từng được trả giá 240 triệu Rupee (tức khoảng 70 tỷ đồng VN) nhưng người chủ từ chối bán. Điều đó cũng dễ hiểu, vì chỉ riêng tiền bán tinh trung hàng năm cũng đem về khoản thu 30 tỷ đồng VN.

Ấn Độ: Chú trâu Murrah đực nặng 1,5 tấn đắt nhất thế giới
Ấn Độ: Chú trâu Murrah đực nặng 1,5 tấn đắt nhất thế giới

Chủ của Bheem  đã lấy tên con trâu trong sử thi Mahabharata’s Bhima để đặt cho chú.

 

Hồi năm 2019, khi tham dự một hội chợ, Bheem nặng 1,3 tấn, nhưng đến cuối năm 2021 nó đã tăng thêm 0,2 tấn. Cùng với mức tăng trọng lượng của cơ thể, giá của chú trâu này cũng tăng  thêm 30 triệu Rupee Ấn Độ (gần 9 tỷ đồng).

Trước đó, Bheem chỉ được định giá ở mức 210 triệu Rupee Ấn Độ (61,4 tỷ đồng). Hiện nay, giá trị của nó đã vượt qua các con trâu khác từng được mệnh danh đắt nhất ở đất nước Nam Á này như Yuvraj 90 triệu Rupee Ấn Độ (26 tỷ đồng) và Sultan 210 triệu Rupee Ấn Độ.

Như vậy, có thể coi  là chú trâu đắt nhất Ấn Độ và cũng có lẽ là một trong những con trâu đắt nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Người đã ra giá 24 crore Rs (rupee – đơn vị tiền Ấn Độ) tức gần 70 tỷ đồng VN là một vị tộc trưởng người Afghanistan. Tuy nhiên chủ nhân của Bheem đã từ chối vì ông muốn nâng cao nhận thức của mọi người về bảo vệ giống trâu Murrah.

Để chăm sóc cho Bheem, mỗi tháng, ông chủ  phải chi ra 200.000 Rupee Ấn Độ (tức 58 triệu đồng VN) để mua thức ăn. Trong khẩu phần ăn mỗi ngày, có 1kg bơ và 25 lít sữa góp phần giữ được thể trạng của Bheem tốt nhất. Ngoài ra, để bổ sung dinh dưỡng, ông còn mua 1kg hạt điều – hạnh nhân cùng thức ăn thô và trái cây, rau xanh cho Bheem.

Công đoạn chăm sóc Bheem cần tới 4 người, nó được massage 2 lần/ngày. Mỗi ngày, Bheem được đi bộ 6km để vận động, mỗi tháng 2 lần có người cắt tỉa bộ lông. Ông chủ còn thường xuyên mời bác sĩ thú y kiểm tra tình hình sức khỏe của Bheem.

 

Mặc dù, không có ý định bán chú trâu Bheem, nhưng ông chủ vẫn cung cấp tinh trùng của nó cho những người chăn nuôi gia súc cần. Giá tinh trùng của Bheem thì khỏi phải nói: mỗi 0,25ml là 500 rupee (300.000 đồng VN). Tuy đắt vậy nhưng nhu cầu tinh trùng của Bheem rất cao vì những con nghé sinh ra từ tinh trùng của Bheem nặng 40-50kg, có thể cho 20-30 lít sữa mỗi ngày ở tuổi trưởng thành. Một điều nữa, mỗi năm, ông chủ chỉ bán ra đúng 10.000 đơn vị. mỗi đơn vị là 4-5 ml. Với mức giá như trên, mỗi năm Bheem đem lại cho chủ gần 30 tỷ đồng VN.

Theo https://www.dnaindia.com/

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *