Sáng tạo của người trẻ lấy cảm hứng từ con trâu

Con trâu là một trong những con vật gần gũi với đời sống của người Việt Nam. Hướng tới năm mới Tân Sửu 2021, giới trẻ đã có những sáng tạo trong tạo hình con trâu. Mời quý vị và các bạn cùng đến với một vài ý tưởng sáng tạo của những người trẻ. Dù là sản phẩm có nguồn gốc từ phương tây hay những sản phẩm truyền thống, hình ảnh linh vật của dân tộc vẫn có đất để xuất hiện và gây dấu ấn.

Đây là một tiệm bánh pizza, một món ăn phương tây, nhưng những món ăn tưởng như chỉ rập khuôn và có đúng một khuôn mẫu công thức này lại được những đầu bếp sáng tạo và tạo nên một món bánh pizza có hình con trâu – một con vật truyền thống, gần gũi với dân tộc Việt Nam. Ý tưởng này đã đến với anh Hoàng Tùng, một ông chủ trẻ của chuỗi cửa hang pizza này khi anh muốn làm một sản phẩm hướng tới một năm mới 2021 tích cực hơn.

Anh Hoàng Tùng – Chủ chuỗi Pizza Home, cho biết:”Việc tạo ra sản phẩm pizza con trâu đến rất tự nhiên, mình muốn có một sản phẩm bán trong dịp Tết và phải thật đặc sắc. Thành ra tôi mới làm pizza hình con trâu, Từ cái ý tưởng đến việc thực hiện được tiến hành khá nhanh. Khi làm thì chúng tôi cũng phải nghiên cứu. Chúng tôi đã nghiên cứu nhiều phương án và chốt lại là một hình ảnh mặt con trâu sao cho vừa vui nhộn nhưng cũng phải nhiều nhân để phục vụ khách hàng. Các hình ảnh như mắt, mũi con trâu chúng tôi sẽ chọn lựa sao cho phù hợp, mắt, mũi, miệng cũng phải lựa chọn”

Trong bối cảnh dịch Covid-19 như hiện nay, sản phẩm chủ yếu được đến tay người tiêu dung qua hình thức online, và theo đại diện cửa hàng, sản phẩm này năm nay có số lượng đơn hàng bán rất chạy.

Anh Hoàng Tùng – Chủ chuỗi Pizza Home, cho biết:”Sản phẩm này nhiều người đặt hàng online, có những hôm mà chúng tôi bán đắt hàng với số lượng 200 – 300 bánh/ đơn hàng”.

Bên cạnh các sản phẩm mang phong cách phương Tây, một sáng tạo khác dựa trên những câu chuyện, hình ảnh, điển tích mang đậm màu sắc truyền thống dân tộc là bộ sản phẩm có tên Nhàn Ngưu. Nhàn Ngưu dịch nôm na là chú trâu nhàn nhã, trái ngược với hình ảnh chăm chỉ, khắc khổ thường thấy. Tác giả bộ sản phẩm này mong muốn gửi tới một thông điệp về một năm mới bình an, bớt sóng gió và hướng tới mọi điều tích cực sau một khoảng thời gian nhiều biến cố vì Covid-19.

Họa sĩ Lê Huy, Tác giả bộ “Nhàn ngưu”, chia sẻ:”Bộ này bao gồm cái mõ rất lớn, cái mõ thì luôn gắn với hình ảnh con trâu rồi. Về con trâu thì ban đầu tôi định làm hình một con trâu thật ung dung nhưng sau khi suy nghĩ về bối cảnh hiện nay, khi mọi người đều mong một điều bình an trong năm mới sau những biến cố của dịch bệnh, thì bình yên là điều mà chúng ta mong chờ nhất”.


Người nghệ sĩ có sự kết hợp để tạo ra một bộ sản phẩm trưng bày lấy cảm hứng từ con trâu.

Sử dụng các chất liệu và hình ảnh văn hóa dân gian như hoa cúc, mái đình…, người nghệ sĩ đã có sự kết hợp để tạo ra một bộ sản phẩm trưng bày lấy cảm hứng từ con trâu mang nhiều ý nghĩa và thông điệp.

Trên thị trường hiện nay, hình ảnh con trâu cũng là niềm cảm hứng cho rất nhiều người trẻ, nhiều nhà sản xuất để tạo ra các sản phẩm trong dịp cuối năm. Mỗi sản phẩm đều có những nét cá tính, nét vui, dí dỏm để động viên mọi người hướng tới một năm Tân Sửu tươi sáng, vạn sự như ý và bình an.

Ảnh đầu bài: Bánh pizza có hình con trâu
Theo http://quangngaitv.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *