Khách Tây đội mưa cưỡi trâu cày ruộng cấy lúa ở Hội An

Khách Tây đội mưa cưỡi trâu cày ruộng cấy lúa ở Hội An: Du khách nước ngoài thích thú khi được trải nghiệm cấy lúa, cưỡi trâu, thưởng thức ẩm thực dân dã cùng nông dân Hội An trong lễ hội xuống đồng năm 2024.

Sáng 2/1, Lễ hội xuống đồng Cẩm Châu lần đầu tiên được tổ chức tại TP Hội An (Quảng Nam), thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Le-hoi-xuong-dong-o-hoi-an_congbinh 1
Lễ hội xuống đồng lần đầu tiên được tổ chức tại phường Cẩm Châu, TP Hội An (Ảnh: Ngô Linh).

Lễ hội tôn vinh các giá trị văn hóa phi vật thể của nghề truyền thống trồng lúa nước; động viên, khích lệ nông dân giữ gìn nét đẹp làng nghề; góp phần quảng bá hình ảnh lao động nông nghiệp Hội An đến với du khách và lan tỏa loại hình du lịch xanh.

Đây còn là dịp tạo không khí phấn khởi cho bà con đón mừng năm mới 2024, bước vào vụ mùa mới mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, nhà nhà no ấm; khơi dậy tình cảm gắn bó, tình yêu lao động của người dân với mảnh đất quê hương và giáo dục truyền thống văn hóa dân tộc cho thế hệ trẻ.

Ông Nguyễn Văn Lanh – Phó Chủ tịch UBND TP Hội An – cho biết, thành phố thống nhất đưa hoạt động “Lễ hội xuống đồng” của phường Cẩm Châu vào danh mục sự kiện, lễ hội định kỳ hàng năm lấy tên gọi “Lễ hội xuống đồng Cẩm Châu”. Đây được xem là sản phẩm du lịch mới, phát triển du lịch vùng ngoại vi, lan tỏa loại hình du lịch xanh, thân thiện môi trường.

Le-hoi-xuong-dong-o-hoi-an_congbinh 2
Khách Tây thích thú xuống đồng cấy lúa cùng người dân (Ảnh: Ngô Linh).

Khách Tây đội mưa cưỡi trâu cày ruộng cấy lúa ở Hội An: Bà Susan (du khách Úc) chia sẻ: “Tôi rất vui và hào hứng khi được tham gia trải nghiệm làm nông dân cùng mọi người ở đây. Khi bước xuống ruộng lúa tôi đã rất hoảng vì nó khá sình lầy, nhưng cảm giác mới lạ thôi thúc tôi trải nghiệm. Đây sẽ là kỷ niệm đáng nhớ và vui vẻ khi gia đình tôi lưu trú, tham quan tại thành phố Hội An thơ mộng, yên bình”.

Le-hoi-xuong-dong-o-hoi-an_congbinh 3
Dù trời mưa nhưng du khách vẫn rất nhiệt tình tham gia trải nghiệm (Ảnh: Ngô Linh).

Dự lễ hội, du khách hòa mình cùng bà con nông dân Hội An trong các hoạt động như tát nước gàu sòng, cấy lúa, kéo trâu cày ruộng, trình diễn đội hình xe máy cày…

Bên cạnh đó, du khách còn được thưởng thức ẩm thực “Món ngon nhà nông” và mua sắm các loại nông sản do nông dân làm ra.

Le-hoi-xuong-dong-o-hoi-an_congbinh 4-edited.jpeg
Trải nghiệm cưỡi trâu cũng là hoạt động rất thú vị được khách nước ngoài yêu thích mỗi khi đến Hội An (Ảnh: Ngô Linh).

Theo Dân Trí ; Báo Phụ nữ TP HCM

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *