5 điều có thể bạn chưa biết về năm mới con trâu

Dưới đây là năm điều đúc kết mà có thể bạn chưa biết về năm Sửu, bắt đầu từ nguồn gốc thần thoại của sinh vật thuộc cung hoàng đạo này trong năm mới Tân Sửu 2021.

Phong bao lì xì năm Tân Sửu được nhiều người chọn mua để mong cầu sức khỏe, may mắn. Ảnh: Getty

Con trâu lẽ ra đứng đầu 12 con giáp?

Hiện con giáp này là con vật thứ hai trong chu kỳ hoàng đạo của các nước phương Đông, nhưng đáng lẽ nó phải là con vật xếp ở vị trí đầu tiên. Lý do cho điều này bắt nguồn từ câu chuyện thần thoại về Đại chủng tộc.

Câu chuyện này kể về cách Ngọc Hoàng, một trong những vị thần quan trọng nhất của Đạo giáo, đã tổ chức một cuộc đua mà 12 người chiến thắng đầu tiên sẽ được chọn làm cận vệ hoàng gia. Những người chiến thắng trong cuộc đua này cuối cùng đã trở thành 12 con giáp của hoàng đạo Trung Quốc theo thứ tự mà họ đã về đích.

Theo đó, ban đầu con chuột vượt lên dẫn đầu nhưng sau đó không qua sông được nên nó đã đánh lừa con trâu để nó cưỡi trên lưng trong suốt quãng đường về tới đích, nhưng sau đó con vật gặm nhấm tinh ranh này đã nhảy xuống và lao thẳng đến gặp hoàng đế trước.

Kết quả là, con chuột trở thành con vật đầu tiên về đích, đẩy con trâu xuống vị trí thứ hai.

Làm việc chăm chỉ sẽ được đền đáp trong năm nay

Là một sinh vật thường làm việc vất vả trên đồng ruộng, con trâu được coi là một lao động chăm chỉ. Các chuyên gia về cung hoàng đạo tin rằng năm Sửu là thời kỳ mà sự chăm chỉ sẽ được đền đáp nhiều hơn bình thường.

Năm Tân Sửu cầm tinh con trâu này cũng được cho là một năm mà mọi người đều sẽ nhận thức được toàn bộ trọng trách của mình. Điều này có nghĩa là, bằng cách làm việc chăm chỉ hơn nữa trong bất kỳ việc gì đó, bạn cũng sẽ hoàn thành nó bất kể nhiệm vụ có khó khăn đến mức nào.

Điều này cũng có thể hiểu đây chính là một cơ hội lớn một khi bạn có một mục tiêu rõ ràng và bạn luôn muốn đạt được nhưng chưa bao giờ hoàn thành thì năm 2021 này chính là cơ hội tốt để khởi sự. Thậm chí nếu có bất cứ điều gì xảy ra, chỉ cần bạn làm việc chăm chỉ và cố gắng hết sức có thể, bạn sẽ gặt hái được thành quả.

Người cầm tinh con trâu đáng tin cậy và coi trọng bạn bè

Mỗi một sinh vật trong cung hoàng đạo thường đại diện cho một tính cách đặc trưng và cá tính mà những người sinh ra trong năm đó thường có.

Do vậy, những người sinh năm Sửu rất đáng tin cậy, mạnh mẽ, công bằng, kiên nhẫn, tốt bụng, ngăn nắp, điềm đạm và đáng tin cậy. Tuy nhiên, không phải tất cả các đặc điểm này đều tích cực bởi con trâu cũng rất hay ngoan cố và cứng đầu.

Nhũng người tuổi Sửu cũng bị cho là kém xã giao và thiếu kỹ năng giao tế, nhưng ngược lại họ lại rất coi trọng các mối quan hệ thân thiết, điều khiến họ trở thành những người bạn trung thành.

Những nhân vật nổi tiếng tuổi Sửu

Chắc chắn đã có rất nhiều người nổi tiếng sinh năm Sửu. Có lẽ hai trong số những nhân vật thuộc cung hoàng đạo này là cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama và cựu lãnh đạo độc tài Iraq Saddam Hussein.

Ngoài ra một vài cái tên khác cũng được sinh ra dưới cung hoàng đạo này là nam tài tử George Clooney, diễn viên Meryl Streep, hay kình ngư Olympic Michael Phelps, hoặc trùm ma túy Colombia Pablo Escobar và cựu Hoàng đế Nhật Bản Hirohito.

Không có thảm họa lớn nào trong năm nay

Theo truyền thống, năm Tý là một năm đầy biến động, trong đó sự thay đổi và thiên tai là những điều thường thấy. Và đó chắc chắn là trường hợp của năm 2020 khi đại dịch coronavirus khởi phát ở Vũ Hán (Trung Quốc) càn quét khắp toàn cầu, giết chết hơn 2 triệu người và gây ra tình trạng hỗn loạn kinh tế trên diện rộng.

Tranh trâu năm Tân Sửu 2021. Ảnh: Getty

Trong khi tác động của đại dịch coronavirus vẫn sẽ còn tác động trong suốt năm 2021 và hơn thế nữa, nhưng năm Sửu theo truyền thống vẫn là một năm bình lặng, ổn định và thịnh vượng về kinh tế.

Với các chương trình tiêm chủng hiện đang được triển khai trên khắp thế giới, kinh tế sẽ bắt đầu phục hồi trong năm nay và năm Tân Sửu này sẽ không có thêm tai ương  lớn nào nữa. Và sự ổn định, bình an và không nhàm chán chính là điều mà tất cả chúng ta đều mong muốn.

Hà Dương

https://nongnghiep.vn/nam-suu-man-dam-ve-con-trau-trong-doi-song-d284103.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *